Du học – xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản ở huyện Quốc Oai Hà Nội

thực tập sinh làm việc tại nhật bản

Du học hay xklđ Nhật Bản đều là những vẫn đề đang được rất quan tâm hiện nay. Đây được xem như là lựa chọn để thay đổi tương lai, đánh dấu chặng đường mới của mỗi con người.

Xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh là gì?

xklđ nhật bản theo diện thực tập sinh
xklđ nhật bản theo diện thực tập sinh

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản là chương trình giúp người lao động Việt Nam được sang Nhật học tập và làm việc để thành thạo những kỹ năng làm việc của mình. Sau khi kết thúc 1 năm học tập, người lao động sẽ được phép làm việc tại doanh nghiệp.

Như vậy, những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh sẽ được gọi là thực tập sinh Nhật Bản. Đây là tên gọi chung của lao động làm việc tại Nhật Bản theo chương trình hợp tác của của 2 nước. Khi làm thực tập sinh tại Nhật Bản, người lao động không chỉ được làm việc mà còn được đào tạo về kiến thức chuyên môn.

Có nhiều bạn thắc mắc “Thực tập sinh và tu nghiệp sinh khác nhau như thế nào?. Dù bạn đi Nhật theo chương trình thực tập sinh thì năm đầu tiên bạn sẽ được học tiếng, được đào tạo tay nghề, cho đến khi đạt được trình độ năng lực cấp 2. Khoảng thời gian 1 năm đó bạn sẽ học tập dưới danh nghĩa một tu nghiệp sinh.

Sau khi kết thúc 1 năm, tu nghiệp sinh sẽ chuyển sang hình thức thực tập sinh và lao động tại chính đơn vị tuyển dụng với tư cách là thực tập sinh (công nhân lao động). Lúc này, bạn sẽ được hưởng các chính sách trong Luật Lao động và Luật Bảo hiểm Nhật Bản, hưởng lương giống như công nhân bản xứ.

Như vậy 3 năm bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo hình thức chương trình thực tập sinh, thì năm đầu tiên sẽ là tu nghiệp sinh, 2 năm còn lại là lao động chính thức (Thực tập sinh).

xem thêm: lựa chọn công việc phù hợp khi đi xklđ Nhật Bản

Lợi thế khi đi xklđ Nhật Bản theo diện thực tập sinh

Vốn nổi tiếng là đất nước phát triển, có nền kinh tế thuộc Top đầu thế giới, ngoài cơ hội trau dồi vốn tiếng Nhật, hoàn thiện kỹ năng tay nghề, bạn còn có cơ hội tiếp xúc với những máy móc hiện đại hàng đầu thế giới, làm quen với môi trường làm việc công nghiệp. Hơn nữa, sau khi về nước thì ngoài số tiền tích lũy được sau 3 năm làm việc, thực tập sinh còn được trau dồi kinh nghiệm nghề nghiệp rất nhiều và cơ hội kiếm việc làm sau khi về nước tại các công ty Nhật Bản là rất cao.

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện thực tập sinh không?

thực tập sinh làm việc tại nhật bản
thực tập sinh làm việc tại nhật bản

Ngày nay, cánh cửa xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng rộng mở nên có rất nhiều chính sách ưu đãi rất tốt cho người lao động.

Người lao động nếu không có đủ tài chính để tham gia xuất khẩu thì sẽ được hỗ trợ thủ tục vay vốn ngân hàng. Hiện có 3 ngân hàng hàng mà bạn có thể vay đó là Vietinbank, Agribank và ngân hàng chính sách xã hội. Với các khoản vay ưu đãi, thủ tục đơn giản, nhanh gọn sẽ tạo điều kiện hết sức cho người lao động tham gia xuất cảnh.

Mức lương mà lao động được hưởng, giờ giấc làm việc, là theo bản hợp đồng đã ký kết. Nếu làm ngoài giờ sẽ được hưởng tiền tăng ca, tiền làm thêm. Các ngày lễ thì người lao động vẫn được nghỉ theo quy định. Đồng thời được hỗ trợ đóng các loại bảo hiểm như Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, …

Ngoài ra đi xuất khẩu lao động tại nước Nhật, nơi có nền công nghiệp phát triển tiên tiến sẽ giúp người lao động có nhiều kinh nghiệm quý giá, giúp hoàn thiện bản thân hơn cả về phong cách sống cũng như kỹ năng làm việc. Nên giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp sau này khi trở về nước. Các doanh nghiệp tại Việt Nam đang rất cần những người như bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *