Tại sao nên tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động ngành Nông nghiệp tại Nhật?

Tại sao nên tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động ngành Nông nghiệp tại Nhật?

Tại sao nên tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động ngành Nông nghiệp tại Nhật? Tuy Nhật Bản là nước không thiên về nông nghiệp nên lao động làm về nông nghiệp là cực ít, chính vì vậy đơn hàng nông nghiệp đang cần 1 số lượng lớn về nhân lực để mà về công việc này dưới đây là các ưu điểm bạn nên biết khi đi theo đơn hàng này.

5 ưu điểm lớn khi bạn tham gia xuất khẩu lao đồng ngành Nông nghiệp tại Nhật

Thứ nhất: Nền nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật, giúp lao động tiết kiệm sức lực hiệu quả. Đến đây bạn sẽ được tiếp cận với những quy trình chăm sóc, nuôi trồng hoa màu, vật nuôi hiện đại, tạo cơ hội học hỏi và tiếp thu nhiều kinh nghiệm hữu ích để sau này về áp dụng tại Việt Nam.

Thứ hai: Do tính chất đặc thù của công việc nên thời gian có chênh lệch ít nhiều so với các công việc khác, xong bạn sẽ có nhiều giờ làm thêm, tăng ca giúp thu nhập cải thiện đáng kể so với những ngành ít có việc làm thêm.

Đơn hàng XKLĐ Nông Nghiệp tại Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ Nông Nghiệp tại Nhật Bản

Thứ ba: Làm nông nghiệp tại Nhật Bản không vất vả như các bạn vẫn nghĩ, tất cả các công việc đều có quy trình làm việc chứ không phải làm theo cảm hứng nay việc này, mai việc khác. Hơn thế nữa công việc sẽ không bị gò bó như những đơn hàng yêu cầu làm trong nhà xưởng, theo dây chuyền…

Thứ tư: Việc làm nông nghiệp tại Nhật Bản đem đến mức thu nhập ổn định, công việc không bị gò bó về không gian và thời gian, tạo điều kiện đi làm thêm ngoài một cách hợp lý.

Thứ năm: Đơn hàng Nông nghiệp phí thấp. So với các đơn hàng khác, xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành Nông nghiệp có mức chi phí khá rẻ, chỉ từ 100 triệu đến 140 triệu đồng. Bên cạnh đó, Nhật Bản tuyển dụng liên tục nhân lực với số lượng lớn về ngành nghề nông nghiệp nên lao động có nhiều cơ hội và khả năng trúng tuyển cũng dễ dàng hơn nhiều so với các đơn hàng khác.

Các công việc Nông nghiệp tại Nhật Bản

Nông nghiệp chăn nuôi

Ngành Chăn nuôi tại Nhật rất phát triển, bao gồm những công việc phổ biến như chăn nuôi gà, lợn, bò sữa…Đáng chú ý, Nhật Bản có công nghệ chăn nuôi bò sữa hiện đại và tiên tiến. Lao động làm việc trong ngành Chăn nuôi tại Nhật sẽ được làm việc trong môi trường hiện đại và được tiếp xúc với kỹ thuật tiên tiến nhất.

Nông nghiệp thực phẩm

Lĩnh vực nông nghiệp này gồm những đơn hàng chế biến thực phẩm, sản xuất thực phẩm sạch để đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu thụ. Đây cũng là ngành nghề lao động có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn, là cơ hội cho những lao động muốn làm việc tại Nhật Bản.

Các công việc Nông nghiệp tại Nhật Bản
Các công việc Nông nghiệp tại Nhật Bản

Nông nghiệp cải tạo

Đây là lĩnh vực khá mới mẻ với các lao động nước ngoài. Đúng như tên gọi, nông nghiệp cải tạo bao gồm các công việc như cải tạo đất, vùng miền, quy hoạch sản xuất….

Việc làm nông nghiệp tại Nhật Bản có vất vả không?

Khi tìm hiểu về XKLĐ ngành Nông nghiệp, rất nhiều người lao động thắc mắc việc làm ngành nông nghiệp có vất vả không. Điều này xuất phát từ quan niệm làm nông nghiệp “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” tại Việt Nam.

Tuy nhiên, tại Nhật Bản, ngành nông nghiệp có đến trên 75% được phát triển trong nhà kính. Vì thế, lao động sẽ ít bị ảnh hưởng mới các yếu tố môi trường xung quanh như nắng, mưa, bão…Thêm đó, nhằm mục đích giảm sức lực cho người lao động một cách tối đa, nông nghiệp Nhật Bản được ứng dụng khoa học kỹ thuật, chủ yếu sử dụng máy móc nên tính chất công việc không quá vất vả. Theo đó, người lao động sẽ không bị mất nhiều sức lực như làm nông nghiệp tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Luật pháp Nhật Bản cũng quy định một ngày lao động chỉ làm 8 tiếng và 1 tuần nghỉ tối thiểu 1 buổi, đồng thời, lao động cũng sẽ được nghỉ lễ tết theo quy định của chính phủ. Người lao động làm việc trong ngành nông nghiệp cũng sẽ được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm và được bố trí chỗ ăn ở, sinh hoạt, hướng dẫn đi lại…nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Yêu cầu tuyển dụng đơn hàng xuất khẩu lao động Nông Nghiệp tại Nhật Bản.

Quyền lợi

Đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản có nhiều việc làm thêm, tăng ca.

Được đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thân thể, Bảo hiểm thất nghiệp, các phụ cấp ăn ở khác theo quy định của Nhật Bản.

Được làm việc trong môi trường hiện đại, tiên tiến

Mức lương

Lương cơ bản đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản: trung bình 155.000 Yên/tháng (chưa bao gồm làm thêm) ∼ 31 triệu đồng/tháng.

Lương thực lĩnh: tối thiểu 115.000 Yên/tháng (sau khi trừ các khoản thuế, bảo hiểm, điện nước, tiền nhà và chưa tính làm thêm) ∼ 23 triệu đồng/tháng.

êu cầu tuyển dụng đơn hàng xuất khẩu lao động Nông Nghiệp
êu cầu tuyển dụng đơn hàng xuất khẩu lao động Nông Nghiệp

Đối tượng

Giới tính: Tuyển cả nam và nữ

Độ tuổi: Từ18 – 39 tuổi

Điều kiện tham gia.

Đảm bảo Đủ điều kiện sức khỏe theo quy định đi XKLĐ Nhật Bản.

Không yêu cầu về ngoại hình, chiều cao.

Trình độ học vấn khi tham gia đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên (có 1 số đơn hàng chỉ yêu cầu tốt nghiệp cấp 2).

Trên là những chia sẽ của chúng tôi về đơn hàng nông nghiệp, bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Lựa chọn công việc phù hợp khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *