Hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ XKLĐ Đài Loan 2023

Hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ XKLĐ Đài Loan 2023

Hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ XKLĐ Đài Loan 2023. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tràn đầy năng lượng. Khi đăng ký đi xuất khẩu lao động, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Đến với Xuất khẩu lao động 365, người lao động có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết mọi thủ tục hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan và bạn không cần phải lo lắng gì cả. Tuy nhiên với các bạn đang tìm hiểu chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục các loại giấy tờ thông qua bài viết dưới đây.

Giấy tờ, hồ sơ người lao động cần chuẩn bị để đi XKLĐ Đài Loan

Hộ chiếu

Do cục quản lý xuất nhập cảnh (A18) Bộ công an cấp cho công dân Việt Nam dùng để đi nước ngoài học tập, lao động, du lịch (Hộ chiếu có hạn 10 năm).

Hồ sơ xin cấp hộ chiếu :

01 tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Chú thích của tờ khai).

Ảnh làm hộ chiếu: 4 chiếc. Hình hộ chiếu là hình kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.

Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu. Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu.

Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh.

Bản gốc Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu. Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMTND hoặc thẻ căn cước bản gốc để kiểm tra. CMTND và thẻ căn cước công dân bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 10 năm), không rách nát, số CMTND và thẻ căn cước công dân rõ ràng, không ép dẻo và ép lụa.

Mẫu tờ khai hộ chiếu

Hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ XKLĐ Đài Loan 2023

Giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự (Tư pháp)

Giấy xác nhận có giá trị trong 6 tháng

Hồ sơ cần chuẩn bị:

03 ảnh 4×6.

Sổ hộ khẩu: Bản gốc + photo (1 bản).

CMTND: Bản gốc + photo (1 bản).

Tờ khai: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu.

 • Lệ phí: 100.000 đồng.
 • Nơi nộp hồ sơ: Phòng hồ sơ nghiệp vụ công an Tỉnh (Phòng PC 27).

Trường hợp cần gấp có thể giúp để có thể xin cấp tại Hà Nội.

Khám sức khỏe

 • Khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện do phía Đài Loan chỉ định: Xuất khẩu lao động 365 sẽ tổ chức cho người lao động đi khám tại các bệnh viện trên (phiếu khám sức khỏe có giá trị 3 tháng).
 • Tiêm phòng dịch theo quy định của Đài Loan: Người lao động phải được tiêm phòng trước 15 ngày trước khi làm hồ sơ xin cấp VISA nhập cảnh Đài Loan.
 • Sau khi nhập cảnh Đài Loan: Người lao động được khám lại sức khỏe trước khi xuống nơi làm việc.

Quy trình tuyển dụng và thủ tục xuất cảnh

Lao động đủ điều kiện sẽ được Xuất khẩu lao động 365 tiến cử để chủ sử dụng chọn vào các nhà máy phù hợp. Trước mỗi đợt tuyển Công ty sẽ thông báo nội dung chi tiết về đơn hàng để các học viên đăng ký dự tuyển.

Đơn hàng và hình thức tuyển dụng

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, từ tháng 01/01/2018, mức lương cơ bản của lao động đi làm việc tại Đài Loan đã được tăng lên 22.000 đài tệ/tháng (tương đương hơn 18,7 triệu đồng/tháng). Tiền lương tối thiểu theo giờ của người lao động sẽ được điều chỉnh tăng từ 133 Đài tệ/giờ lên thành 140 Đài tệ/giờ bắt đầu từ ngày 01/01/2018.

+ Tuyển trực tiếp: Do Chủ sử dụng và Công ty môi giới Đài Loan sang tuyển trực tiếp (thường áp dụng với các đơn hàng lấy số lượng nhiều hoặc các nghề đặc thù: Hàn, may…)

+ Tuyển qua mạng: Chủ sử dụng sẽ phỏng vấn và kiểm tra qua mạng máy tính.

+ Tuyển qua FORM: Chủ sử dụng sẽ tuyển lao động qua hồ sơ lý lịch do Công ty gửi sang.

Hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ XKLĐ Đài Loan 2023

Đặc biệt chú ý:

Để đạt kết quả cao khi tham gia tuyển dụng yêu cầu các học viên phải có tác phong nhanh nhẹn, đầu tóc gọn gàng, không đeo vàng bạc, trang sức, không để móng tay dài, đi giày buộc dây và phải chấp hành hướng dẫn của các cán bộ trung tâm.

Tiếng Trung nói tốt là một lợi thế rất lớn vì vậy các học viên phải chú ý học ngoại ngữ cho nghiêm túc. Một số đợt thi tuyển chủ nhà máy có kiểm tra thể lực: Chống đẩy, nâng bao cát… vì vậy các học viên phải chú ý tập thể dục để rèn luyện và cho quen tác phong khi được kiểm tra.

Ngoài ra, đối với học viên học Hộ lý thì việc học ngoại ngữ và thực hành đều quan trọng như nhau nên phải chú ý học thật tốt và phải xét nghiệm Gan B trước khi nhập học.

Công nhân thực phẩm: Một số nhà máy không lấy lao động bị viêm gan B.

Đặt cọc dự tuyển

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho các ứng viên cũng như thể hiện được sự nghiêm túc và trách nhiệm, công ty yêu cầu các học viên phải đăt cọc tối thiểu là 2.000.000 VNĐ (có phiếu thu).

Số tiền này sẽ được trừ vào phí xuất cảnh nếu học viên trúng tuyển, nếu không trúng thì học viên sẽ được ưu tiên cho các đơn hàng tiếp theo và cũng sẽ được khấu trừ ngay khi trúng tuyển. Với trường hợp học viên không muốn đi XKLĐ Đài Loan nữa, công ty sẽ hoàn trả lại khoản cọc này.

Đặt cọc trúng tuyển

– Sau khi lao động trúng tuyển sẽ phải đặt cọc cho Công ty, phí tùy từng đơn hàng để Trung tâm làm các thủ tục xin VISA, đặt vé máy bay cho lao động.

– Ngay khi trúng tuyển các học viên phải chủ động chuẩn bị về tài chính để chuẩn bị nộp tiền xuất cảnh. Trung tâm sẽ cung cấp hồ sơ vay vốn theo quy định để giúp vay vốn tại các ngân hàng địa phương.

+ Vay tại Ngân hàng chính sách huyện: Áp dụng cho các đối tượng thuộc hộ nghèo của xã (có sổ hộ nghèo); Con em thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

+ Vay tại ngân hàng nông nghiệp huyện: Áp dụng cho tất cả các đối tượng và số tiền giải quyết cho vay tùy thuộc vào mỗi ngân hàng.

Học viên cũng cần chuẩn bị sẵn phương án khác vì tùy thuộc quyết định của Ngân hàng có hỗ trợ vay vốn hay không, để chủ động học viên nên liên hệ trước với ngân hàng, hoặc lên phương án huy động dự trù để tránh trường hợp vì không chuẩn bị được tiền mà không được xuất cảnh ảnh hưởng tới công ty và bản thân do đơn hàng sẽ bị hủy.

Chi phí xuất cảnh

 • Theo quy định của từng đơn hàng và sẽ được thông báo trước khi tuyển dụng.
 • Phí xuất cảnh người lao động sẽ nộp tại Công ty khi có thông báo và nộp số tiền còn lại sau khi đã khấu trừ số tiền người lao động đã đặt cọc dự tuyển, đặt cọc Trúng tuyển.

Xuất cảnh

 • Ngày nhập cảnh: sẽ do chủ sử dụng quyết định.
 • Công ty sẽ thông báo cho lao động trước ít nhất 01 tuần để có kế hoạch chuẩn bị.
 • Lao động phải tập trung tại Công ty trước ít nhất 01 ngày trước khi nhập cảnh.
 • Công ty sẽ bố trí đưa người lao động ra sân bay và làm thủ tục tại sân bay. Sang Đài Loan sẽ có đại diện của Công ty môi giới Đài Loan đón tại sân bay và làm các thủ tục nhập cảnh theo quy định, sau đó sẽ đưa lao động xuống nơi làm việc.
 • Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc tại Đài Loan sẽ được cán bộ đại diện của Xuất khẩu lao động 365 tại Đài Loan hỗ trợ giải quyết kịp thời.

>>> Xem thêm: Trường hợp trượt visa XKLĐ Đài Loan bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *