Viêm gan B người lao động có được đi XKLĐ Đài Loan hay không?

Viêm gan B người lao động có được đi XKLĐ Đài Loan hay không?

Viêm gan B người lao động có được đi XKLĐ Đài Loan hay không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Viêm gan B là căn bênh phổ biến tại Việt Nam, bệnh có ít triệu chứng nhưng hậu quả chúng để lại thì rất nguy hiểm. Các thị trường như Nhật Bản, hay Hàn Quốc không chấp nhận người bị viêm gan B sang lao động. Nhưng với thị trường Đài Loan thì sai? liệu người bị viêm gan B có được đi XKLĐ Đài Loan hay không?. Hãy cùng Xuất khẩu lao động 365 tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về bệnh viêm gan B

Viêm Gan B do siêu vi HPV gây nên, loại virus này phát triển rất mạnh trong máu và lây nhiễm giống với bệnh HIV là truyền từ mẹ sang con, qua đường tình dục, qua các vết thương.giống với bệnh HIV là truyền từ mẹ sang con, qua đường tình dục, qua các vết thương.

Những người mắc bệnh vẫn có thể sinh hoạt bình thường và không hề phát hiện. Nhưng điều đó không có nghĩa bệnh không triệu chứng. Thay vào đó triệu chứng bệnh khá mờ nhạt, giống với một số bệnh thông thường.

Viêm gan B người lao động có được đi XKLĐ Đài Loan hay không?

Triệu chứng của viêm gan B:

Vàng da: Triệu chứng đầu tiên đó là người bệnh bị vàng da. Khi thấy dấu hiệu này bạn cần đến bệnh viện để khám gấp và điều trị theo phác đồ. Vì nếu không chữa trị ngay rất dễ biến chứng nguy hiểm, thậm chí chuyển biến thành ung thư gan.

Nôn và buồn nôn: Nếu không phải ốm nghén mà bạn bị nôn và buồn nôn thường xuyên bạn cũng nên đi khám ngay.

Ăn không cảm thấy ngon miệng, người cảm thấy mệt mỏi: Đây cũng là một trong những triệu chứng đầu tiên của căn bệnh viêm gan B.

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý, triệu chứng trên sẽ không đến cùng lúc và không rõ ràng. Bởi vậy, trong mọi tình huống chỉ cần có nghi ngờ hãy thăm khám để được điều trị kịp thời.

Bị viêm gan B có đi XKLĐ Đài Loan được không?

Trong 13 nhóm bệnh không được đi XKLĐ Đài Loan thì có 1 nhóm thuộc về Tiêu hóa. Và nhóm bệnh tiêu hóa này gồm có:

  • Áp xe gan Xơ gan
  • Cổ chướng Sỏi mật
  • Ung thư gan Lách to
  • Ung thư đường tiêu hóa Vàng da
  • Loét dạ dày tá tràng có hẹp môn vị Viêm gan ABC

Tuy nhiên kể từ tháng 9/2019, khi đi khám sức khỏe XKLĐ Đài Loan, người lao động không cần phải xét nghiệm viêm gan B nữa. Tức là Đài Loan đã chấp nhận người bị viêm gan B sang lao động làm việc. Vì thế nếu chẳng may bị viêm gan B thì người lao động vẫn có thể sang Đài Loan làm việc bình thường.

Lưu ý: Viêm gan B vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan, thế nhưng cũng có một số đơn hàng đặc thù chủ không nhận lao động bị viêm gan B cụ thể như:

Viêm gan B người lao động có được đi XKLĐ Đài Loan hay không?

Đơn hàng thực phẩm: 100% lao động bị viêm gan B không đi được các đơn hàng thực phẩm

Đơn hàng điện tử, đơn hàng cơ khí, đơn hàng khác…: Tùy thuộc yêu cầu của đơn hàng, thì thoảng sẽ yêu cầu không tiếp nhận lao động viêm gan B.

Như vậy bị viêm gan B có đi XKLĐ Đài Loan được không? Cầu trả lời là : “có”. Người lao động bị viêm gan B hoàn toàn có thể an tâm đăng ký XKLĐ Đài Loan.

Điều kiện để đi làm việc ở Đài Loan là gì?

Viêm gan B có thể đi làm việc ở Đài Loan được. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đạt những điều kiện đi xuất khẩu Đài Loan sau:

Độ tuổi: Đa phần các đơn hàng đi Đài Loan đều có yêu cầu về độ tuổi, cụ thể: ới đơn hàng công xưởng lấy lao động từ độ tuổi từ 18-35, đơn hàng giúp việc lấy độ tuổi < 50, đơn hàng hộ lý lấy độ tuổi < 38

Học vấn: Đa phần các đơn hàng đi XKLĐ Đài Loan thường không yêu cầu bằng cấp cao, đa phần chỉ cần tới cấp 2, cấp 3 là đủ. Thị trường này quan tâm nhiều đều sức khỏe và kinh nghiệm của người lao động hơn là bằng cấp.

Kinh nghiệm: Kinh nghiệm tuyển dụng đi Đài Loan khá đơn giản, không cần người lao động phải có kinh nghiệm chuyên môn, sẵn sàng nhận người mới hoặc chỉ mới qua hướng dẫn cơ bản. Tuy nhiên, lao động tiện – hàn CNC hay lao động ngành may đôi khi cần người lao động phải có kinh nghiệm.

Sức khỏe: Sức khỏe thì người lao động cần đi khám tại các bệnh viện chỉ định. Nếu chẳng may viêm gan B thì cũng không quá lo lắng mà hãy chú ý lựa chọn các đơn hàng phù hợp là được

Nhìn chung điều kiện đi Đài Loan khá đơn giản, hầu như ai cũng có thể đáp ứng được. Tuy nhiên người lao động nên trang bị kiến thức, sức khỏe cũng như tích lũy kinh nghiệm để chọn lựa được công việc phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ XKLĐ Đài Loan 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *