Xin visa để đi du học Singapore có khó không?

thời gian để xin visa du học singapore

Như chúng ta đã biết thì để đến một đất nước khác với quốc tịch của chúng ta để học tập và làm việc thì bắt buộc chúng ta cần phải có visa cư trú và đi du học Singapore cũng vậy chúng ta cần phải xin được visa mới có thể đi được. Chính vì thế mà có rất nhiều người đang thắc mắc rằng xin visa đi du học Singapore có khó không? Và để giải đáp thắc mắc này chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé!

điều kiện để xin visa du học Singapore
điều kiện để xin visa du học Singapore

Visa du học Singapore là gì?

Visa du học Singapore là một thẻ giấy phép đặc biệt do cục di trú Singapore – ICA cấp cho sinh viên mong muốn đi du học tại Singapore. Thẻ visa sinh viên – student pass cho phép các sinh viên được theo học các khóa học toàn thời gian từ 4 tuần trở lên tại các trường có chứng nhận Edutrust

Điều kiện để xin được visa du học tại Singapore là gì?

  • Phải được mời tham dự vào 1 khóa học full time tại Singapore. Tại một trường đại học hay cao đẳng được công nhận (Certificated). Trường bạn theo học phải thuộc diện EduTrust Certified là chứng nhận tự nguyện. Được quản lý bởi Hội đồng giáo dục tư nhân cho các tổ chức giáo dục tư nhân ở Singapore. Chứng nhận này được cấp như một thước đo Chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, uy tín và sự công nhận của các cơ sở giáo dục Singapore.
  • Có thể nói, đọc, viết và hiểu tiếng tiếng Anh.
  • Có đủ điều kiện về học lực và độ tuổi để tham gia khóa học tại Singapore.
  • Có đủ tiền để hỗ trợ bản thân và chi trả cho khóa học của bạn.
  • cần có người bảo trợ địa phương là công dân Singapore. Hoặc người thường trú tại Singapore trên 21 tuổi, hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học.

Điều kiện xin visa du học Singapore bậc THPT

Là học sinh đã tốt nghiệp bậc THCS (hoặc sắp tốt nghiệp).
Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 4.5 trở lên.
Lưu ý: Những học sinh nào chưa đạt trình độ tiếng Anh. Sẽ phải tham gia khóa học tiếng Anh tại Singapore trước khi bắt đầu vào khóa học chính

Điều kiện xin visa du học Singapore chương trình học tiếng Anh

Dành cho những bạn chỉ chọn du học Singapore để cải thiện khả năng tiếng Anh. Hoặc để vào các bậc học khác nhưng chưa có đủ tiếng Anh.

Đã tốt nghiệp THCS trở lên
Tuổi từ 15 trở lên
Điểm trung bình THCS từ 6.0 trở lên (có trường 5.0).

Điều kiện xin visa du học Singapore bậc Cao đẳng, Đại học

Đã tốt nghiệp THPT ở Việt Nam.
Đối với một số lộ trình du học nhanh lấy bằng sớm. Thường yêu cầu học sinh tốt nghiệp từ THCS, tham gia khóa học Foundation dự bị 8 tháng. Tham gia khóa học Diploma 16 tháng sau đó chuyển tiếp lên lấy bằng Đại học.
Điểm trung bình học tập (GPA) THPT từ 6.0 trở lên và không có môn nào bị điểm yếu. Tuy nhiên cũng có những trường hợp chỉ cần GPA từ 5.5 trở lên vẫn có thể được nhập học.
IELTS chương trình Cao đẳng từ 5.5 trở lên, Đại học từ 6.0 trở lên.

thời gian để xin visa du học singapore
thời gian để xin visa du học singapore

Thời gian xin visa du học Singapore

  • Quá trình xét duyệt visa sẽ có thời hạn khác nhau với từng hồ sơ du học sinh khác nhau. Và cũng tùy thuộc vào thời điểm và lượng hồ sơ xin visa Singapore. Thông thường thời gian xét visa sẽ khoảng 4 – 6 tuần.
  • Bạn phải nộp đơn xin visa trước khi khóa học của bạn bắt đầu ít nhất 1 tháng. Và không được nộp sớm hơn 6 tháng kể từ ngày bắt đầu khóa học.
  • Thông thường các kỳ nhập học của Singapore khá linh động. Bạn có thể nhập học vào nhiều tháng trong cùng 1 năm. Nên bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Singapore trước khoảng 2 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *