Kiếm thêm tiền thu nhập ngoài giờ khi đi xuât khẩu lao động Nhật Bản

Kiếm thêm tiền thu nhập ngoài giờ khi đi xuât khẩu lao động Nhật Bản

Xin chào các bạn việc các bạn TTS, hay đi xuất khẩu lao động nếu chỉ dựa vào việc làm chính ngày làm 8 tiếng thì lương sẽ không được cao, mà nuốn có lương cao bạn phải, làm thêm ngoài giờ nữa. Nếu ở Việt Nam người nhà bạn có người đi làm ở các công ty thì bạn sẽ hiểu được những điều đó tại Việt Nam nếu đi làm 8h/ ngày thì lương ở các khu công nghiệp là 8-10tr/ tháng còn muốn có mức lương 12 -16tr/ tháng thì mỗi ngày bạn phải tăng ca từ 2-4h nữa. Vậy ở nhật thì việc kiếm thêm thu nhập từ việc đi làm thêm sẽ như thế nào trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nhé.

Thời gian làm thực tế mà người lao động nên biết

Vì không tìm hiểu rõ quy định luật lao động Nhật Bản nên nhiều thực tập sinh Việt Nam sau khi qua Nhật Bản thường hay bất mãn về thời gian làm việc, ngày nghỉ, giờ nghỉ…Vì vậy bài biết dưới đây chia sẻ về một số chế độ khác biệt về quy định lao động ở Nhật mà bạn nên biết.

– Người lao động làm việc 8h/ 1ngày, 40 giờ/ 1 tuần. Trong khoảng thời gian làm việc liên tục 8 giờ người lao động sẽ được nghỉ ngơi 1 giờ.

Tối thiểu trong 1 tuần người lao động phải có 1 ngày nghỉ. Trong khoảng thời gian nghỉ này, đối với những người lao động đây được coi là thời gian quý báu vì họ không cần phải dành nhiều thời gian vào gia đình mà sử dụng quỹ thời gian và sức lực cho mục tiêu hàng đầu đi XKLĐ Nhật Bản chính là kiếm tiền, đó cũng là điều khiến người lao động thấy thoải mái nhất.

– Trong thời gian làm việc liên tục 6 tháng trở lên và đi làm trên 80% số thời gian quy định người lao động có quyền được hưởng 10 ngày nghỉ phép có lương.

– Cứ làm việc liên tục 6 tháng trở lên và đảm bảo đi làm trên 80% số thời gian này bạn có quyền được hưởng 10 ngày phép có lương.

Kiếm thêm tiền thu nhập ngoài giờ khi đi xuât khẩu lao động Nhật Bản
Kiếm thêm tiền thu nhập ngoài giờ khi đi xuât khẩu lao động Nhật Bản

Thu nhập từ mỗi giờ làm thêm

Theo định của chính phủ Nhật Bản, người lao động làm thêm giờ sẽ được hưởng phụ trội là 30% so với mức lương cơ bản. Đặc biệt làm thêm vào các ngày lễ tết, mức thu nhập có thể tăng gấp đôi so với ngày bình thường

Các doanh nghiệp Nhật Bản rất minh bạch trong vấn đề tiền nong. Ngoài ra, điểm thu hút của thị trường Nhật Bản so với các nước trong khu vực đó là mỗi giờ làm thêm người lao động sẽ không bị trừ mộ khoản phụ phí nào và đây chính là khoản thu nhập tiết kiệm của thực tập sinh.

Trên là những chia sẽ của chúng tôi về mức thu nhập khi bạn làm thêm ở Nhật Bản, bạn đang có nhu cầu đi XKLĐ tại Nhật hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

Xem thêm: Quy định về thời gian làm việc tại Nhật Bản bạn nên biết

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *