Kinh nghiệm phỏng vấn XKLĐ Đài Loan bạn nên biết

Kinh nghiệm phỏng vấn XKLĐ Đài Loan bạn nên biết

Kinh nghiệm phỏng vấn XKLĐ Đài Loan bạn nên biết. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Để có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan người lao động ngoài hoàn thiện thủ tục, khám sức khỏe cần trải qua bước thi tuyển, phỏng vấn với công ty tiếp nhận. Nhu cầu XKLĐ Đài Loan lớn vì thế có sự cạnh tranh cao trong các buổi thi tuyển. Làm thế nào để vượt qua buổi phóng vấn này? Hôm nay, Xuất khẩu lao động 365 chia sẻ đến bạn kinh nghiệm phỏng vấn xuất khẩu lao động Đài Loan để trúng tuyển 100% hãy cùng theo dõi nhé!

Chuẩn bị thông tin đầy đủ trước buổi phỏng vấn

Bạn nên trang bị cho mình kỹ năng tiếng trung cơ bản.

Nên tìm hiểu về phong tục, tập quán về đất nước, con người Đài Loan và phong cách làm việc họ.

Bạn nên thu thập thêm thông tin về công ty hoặc nhà máy bạn sẽ làm khi sang Đài Loan vừa giúp bạn hiểu hơn công việc sắp tới, lại có thể tạo ấn tượng tốt với người tuyển dụng.

Trang phục, thái độ và tác phong khi phỏng vấn

Trang phục khi đi phỏng vấn bạn cần mặc nghiêm túc, đứng đắn, tạo thiện cảm cho chủ lao động. Không nên nhuộm tóc hay để đầu tóc quá cầu kỳ, không đeo nhiều trang sức lòe loẹt, không trang điểm đậm, không nên làm móng dài (với lao động nữ). Bạn nên nhớ ngoại hình của bạn quyết đinh đến 90% cơ hội trúng tuyển vì với người nào thì ấn tượng về ngoại hình là đầu tiên và sẽ tác động lớn đến quyết định họ đưa ra.

Nên chú ý trong cách đi đứng, ngồi, chào hỏi… thể hiện mình là một người nghiêm túc, lịch sự.

Kinh nghiệm phỏng vấn XKLĐ Đài Loan bạn nên biết

Kỹ năng mềm khi phỏng vấn:

Khi tham gia phỏng vấn, do tâm lý lo lắng nên các bạn lao động thường quên những giao tiếp ứng xử cơ bản nhất là chào hỏi và cảm ơn người phỏng vấn. Các bạn nên lưu ý điều này, hãy tạo cho mình một tâm lý thật thoải mái khi tham gia buổi phỏng vấn này.

Giới thiệu ngắn gọn, cơ bản những thông tin về bản thân: Giới thiệu ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ thông tin về bản thân, bao gồm các thông tin cơ bản như:

  • Xin chào
  • Tôi tên là…
  • Năm nay tôi… tuổi
  • Gia đình tôi có…người.
  • Chuyên môn
  • Sở thích
  • Cam kết
  • Mong được giúp đỡ

Lưu ý: Người lao động khi phỏng vấn nên mỉm cười và nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn khi giới thiệu và trả lời câu hỏi (thể hiện sự tự tin của bản thân). Trả lời dứt khoát và đừng tốn quá nhiều thời gian cho những lời giải thích. Hãy thể hiện mình là người cẩn thận trong công việc, thật thà và luôn luôn biết lắng nghe.

Hình thức phỏng vấn xuất khẩu lao động Đài Loan phổ biến như:

Hình thức 1: Phỏng vấn trực tiếp

Chủ doanh nghiệp Đài Loan sẽ bay sang Việt Nam và phỏng vấn trực tiếp lao động.

Với cách phỏng vấn này thì lao động nên tập trước ở nhà cách trả lời kiểu trang trọng, từ cách đứng,ngồi, giọng nói và biểu cảm. Lao động nên tập đứng trước camera quay lại, có thể dùng điện thoại di động của mình để ghi lại lời thoại. Trong quá trình học tiếng, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn lao động các câu hỏi thường dùng và các cách trả lời.

Hình thức 2: Phỏng vấn qua mạng

Kinh nghiệm phỏng vấn XKLĐ Đài Loan bạn nên biết

Lao động nên lưu ý về khuôn mặt, và giọng nói trước khi trả lời. Nên tập ở nhà bằng cách thoại với giáo viên tiếng Trung hoặc trả lời các clip trên mạng các câu hỏi thường dùng, trả lời to rõ ràng và từ tốn, không nói nhanh, quan trọng là đủ ý và diễn đạt hiểu ý.

>>> Xem thêm: Có nên đi đơn hàng gia công CNC tại Đài Loan không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *