Lừa đảo du học sinh nổi tiếng nhất Nhật Bản bạn nên biết.

Lừa đảo du học sinh nổi tiếng nhất Nhật Bản

Lừa đảo du học sinh nổi tiếng nhất Nhật Bản. Với ước mơ sang Nhật Bản du học là việc xuất khẩu lao động (XKLĐ) có tiền giúp đỡ gia đính người thân, vợ con và sau khi về nước có những công việc ổn định lương cao được nhiều người quý mến, nhưng nhiều khi đời không như mơ mộng sang Nhật có rất nhiều người du học sinh bị lừa đảo mà bị người nhật lừa có khi bị chính ngay vười Việt mình lừa, dưới đây là những chia sẽ của chúng tôi để bạn biết thêm thông tin.

Lừa đảo du học sinh nổi tiếng nhất Nhật Bản

Khi các bạn du học sang Nhật muốn có công việc làm thêm nhưng những công ty tại Việt Nam không tìm cho bạn công việc làm thêm khi sang Nhật đó là cái lừa đầu tiên, tiếp theo khi bạn không có việc bạn phải lên các trang web tìm kiếm việc làm bạn phải mất 2-3 Man tiền mua giới nếu may mắn bạn có thể có việc làm nếu không bạn đã bị lừa như sau:

Một là: Địa chỉ làm việc của bạn không tồn tại.

Hai là: Được đi làm nhưng cuối tháng không có lương vì bạn không có trong danh sách của công ty việc này tưởng là vô lý nhưng ở Nhật thường xuyển xấy ra bạn nhé.

Trước khi sang nhật bạn cần tìm hiểu kỹ các công ty, trung tâm du học uy tín để bạn có việc ngay sau khi sang nhật.

Lừa đảo du học sinh nổi tiếng nhất Nhật Bản bạn nên biết.
Lừa đảo du học sinh nổi tiếng nhất Nhật Bản bạn nên biết.

Điều kiện du học Nhật Bản bạn nên biết

Bạn hoàn toàn có thể Du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THCS tại Việt Nam.

Phần lớn Du học sinh Việt Nam tại Nhật lựa chọn du học sau khi tốt nghiệp cấp THPT. Vì vậy, điều kiện chung nhất để tham gia du học Nhật Bản có thể kể đến:

– Đã tốt nghiệp THPT.

– Điểm GPA tại trường THPT từ 6.0 trở lên, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (yêu cầu này có thể thay đổi với các trường Nhật ngữ).

– Xếp loại hạnh kiểm: khá, tốt.

– Không có tiền án tiền sự. Không thuộc vào diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

– Đảm bảo Tài chính: Người bảo lãnh đảm bảo được việc chi trả các khoản phí cho du học sinh trong suốt quá trình học tại trường, số tiết kiệm phải còn thời hạn trên 3 tháng và đạt số dư tối thiểu theo quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Điều kiện du học Nhật Bản bạn nên biết
Điều kiện du học Nhật Bản bạn nên biết

VỀ ĐỘ TUỔI

– Công dân Việt Nam từ 18 – 30 tuổi.

– Chấp nhận mọi giới tính.

VỀ TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

– Hoàn thành chương trình THPT (không quá 5 năm từ thời điểm du học Nhật Bản).

– Đối với những ứng viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì thời gian có thể nhiều hơn (6 năm).

– Điểm trung bình môn học GPA tại trường THPT từ 6.0 trở lên và không có môn nào bị điểm kém.

– Với các bạn đã từng đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh tại Nhật cần có chứng chỉ N3 trở lên, thời gian về nước 6 tháng – 1 năm và có đầy đủ giấy tờ khi về nước.

Xem thêm: Tìm hiểu về du học Nhật Bản ngành điện tử

VỀ TRÌNH ĐỘ NGÔN NGỮ

– Ứng viên phải đạt điều kiện tiếng Nhật tối thiểu từ N5 mới có thể làm hồ sơ du học Nhật Bản, nếu không có phải học khóa đào tạo tiếng Nhật từ 4 – 6 tháng để đạt được trình độ tiếng Nhật N5 yêu cầu.

– Đối với những bạn không đủ tiêu chuẩn đầu vào về tiếng Nhật của trường mình đăng ký, các bạn có thể học dự bị trong 1 năm ở Nhật Bản để đạt được trình độ từ N3.

– Một số loại học bổng sẽ yêu cầu trình độ cao hơn.

VỀ KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH

Việc chứng minh tài chính khi đi du học Nhật Bản là bắt buộc đối với tất cả ứng viên. Trước khi đi du học bạn phải đảm bảo được nguồn tài chính chi trả trong thời gian ít nhất là 1 năm học. Ngoài ra, điều kiện du học Nhật Bản là phải có người bảo lãnh tài chính. Người đó có thể là bố mẹ và có thu nhập ổn định (tối thiểu 25 triệu/tháng). Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng phải có số dư tối thiểu 500 triệu đồng và phải gửi vào ngân hàng trước thời gian làm hồ sơ 6 tháng.

Xem thêm: Có nên đi du học ngành cơ khí tại Nhật Bản không?

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *