Tình hình xklđ Đài Loan tại tỉnh Sơn La

tình hình xklđ Đài Loan tại sơn la

Thông tin về tỉnh Sơn La

Tỉnh Sơn La ở trung tâm vùng Tây Bắc có diện tích tự nhiên là 1.410.983 ha gồm 12 đơn vị hành chính cấp huyện, là tỉnh có diện tích lớn thứ 3 của cả nước chiếm 39% diện tích vùng Tây Bắc và bằng 4,15% tổng diện tích tự nhiên toàn quốc.Sơn La có diện tích đất tự nhiên lớn, đại bộ phận là đồi núi cao, địa hình phức tạp, với hai cao nguyên Mộc Châu và Nà Sản phù hợp với rất nhiều loài thực vật thân gỗ, thân thảo, đặc biệt là các cây công nghiệp, cây ăn quả và các loài cỏ phục vụ chăn thả đại gia súc.

Sơn La có nguồn tài nguyên nước mặt rất phong phú, có mạng lưới sông suối dày, nhưng do đặc điểm địa hình và khí hậu nên mạng lưới sông suối phân bố không đều trên lãnh thổ. Mật độ sông suối trung bình từ 0,5 đến 1,8km/km2.Tỉnh Sơn La có vị trí nằm trong khu vực thuộc đới gió mùa chí tuyến của miền khí hậu phía bắc, nên khí hậu mang sắc thái nhiệt đới, ẩm, gió mùa, có mùa đông lạnh với những nét đặc trưng riêng.

tình hình xklđ Đài Loan tại sơn la
tình hình xklđ Đài Loan tại sơn la

Tình hình tuyển dụng lao động tại Đài Loan

Kinh tế Đài Loan có thế mạnh về xuất khẩu. Chính điều này đã tạo điều kiện cho sự công nghiệp hóa ở quốc gia này. Nhu cầu về lao động cũng tăng cao, tỷ lệ đi xuất khẩu lao động Đài Loan qua đây cũng tăng theo. Do cơ cấu dân số ở đây có xu hướng già hóa trong những năm gần đây. Nên Đài Loan đã và đang đẩy mạnh các chính sách chăm sóc người già, trẻ em. Đó cũng là lý do khiến cho các công việc hộ lý trở nên phổ biến và được nhiều công dân các nước lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động tại nước này.

Đài loan sử dụng ngôn ngữ gì?

Ngôn ngữ chính thức và được sử dụng rộng rãi ở Đài Loan là tiếng Phổ thông (hay còn gọi là tiếng Quan thoại). Đây cũng là ngôn ngữ chủ yếu được giảng dạy trong trường học. Chữ viết được sử dụng là chữ Hán phồn thể. Ngoài tiếng Phổ thông và một số ngôn ngữ đặc trưng của từng dân tộc, vùng miền. Tiếng Anh cũng dần trở nên phổ biến ở đất nước này. Điều này khiến cho người nước ngoài đến Đài Loan không quá khó khăn để thích nghi vì có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp.

Điều kiện tuyển chọn người lao động tại Đài Loan

Nếu như các thị trường Xkld Nhật Bản, Hàn Quốc hay Singapore,… có điều kiện tuyển dụng lao động xuất khẩu rất khắt khe. Thì thị trường Đài Loan lại dễ tính hơn rất nhiều. Người lao động không cần đạt trình độ quá cao về tay nghề, ngoại ngữ hay kinh nghiệm thì mới có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Đa phần các công việc chỉ yêu cầu lao động phổ thông với các điều kiện đơn giản, có thể đáp ứng được.

Đơn hàng tuyển dụng lao động tại Đài Loan
Đơn hàng tuyển dụng lao động tại Đài Loan

Một số ngành nghề đang tuyển lao động tại Đài Loan

Đài Loan đang đẩy mạnh tuyển người lao động từ rất các quốc gia với những ngành nghề phổ biến như:

  • Ngành cơ khí
  • ngành xây dựng
  • Ngành chế biến thực phẩm
  • Chế biến thủy hải sản
  • ngành may mặc
  • Hộ lý trong viện dưỡng lão
  • Ngành điện tử

XEM THÊM: Tình hình xklđ Đài Loan tại Lào Cai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *