Tình hình xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản tại tỉnh Điện Biên

điều kiện để đi xklđ Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu thế hiện nay, chính vì thế nên có rất nhiều bạn trẻ đang lựa chọn con đường này để mong muốn có được thu nhập cao, ổn định chất lượng cuộc sống. Trong những năm gần đây rất nhiều các bạn trẻ ở tỉnh Điện Biên đang thắc mắc không biết đăng ký xklđ Nhật Bản ở đâu là tốt nhất? Và những lợi ích khi đi xklđ Nhật Bản là gì? Điều kiện để đi xklđ Nhật Bản cần những gì? Để giải đáp những thắc mắc này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay thôi nhé!

tình hình xklđ nhật bản tại đĐiện Biên
tình hình xklđ nhật bản tại đĐiện Biên

Thông tin về tỉnh Điện Biên

Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc với nền kinh tế còn nghèo, những năm gần đây người dân nơi đây đã mạnh dạn đi theo một hướng đi mới để thoát nghèo đó chính là XKLĐ Nhật Bản.

Điện Biên cách thủ đô Hà Nội gần 500 km về phía Tây, hầu hết diện tích là rừng núi, phía Bắc giáp tỉnh Lai Châu, phía Đông và Đông bắc giáp tỉnh Sơn La, phía Tây Bắc giáp Trung Quốc; phía Tây và Tây Nam giáp với Lào. Cho tới hiện tại Điện Biên vẫn là tỉnh giàu tiềm năng du lịch, đặc biệt là các loại hình du lịch lịch sử, du lịch sinh thái và văn hóa.

cuộc sống người dân ở đây còn nghèo, đa số thuộc diện nghèo và cận ngheo. Để cải thiện cuộc sống của người dân trong tỉnh những năm gần đây, Điện Biên vẫn tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động, thu hút các lao động đăng ký tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động, đã có nhiều lao động đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng và nhiều lao động đã hoàn thành hơp đồng về nước với số tiền lớn, đây được coi hướng đi triển vọng cho nhiều lao động trong tỉnh nhất là các lao động phổ thông.

Điều kiện để đi xklđ Nhật Bản

 Nam/nữ có độ tuổi từ 18-35 tuổi. (Một số đơn hàng yêu cầu tay nghề có thể lấy tới tuổi 38 như đơn hàng May Mặc, đơn hàng Xây Dựng, Đơn hàng Cơ khí Hàn).
– Lao động phổ thông: đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên.(Một số đơn hàng không yêu cầu bằng cấp)
– Là Học sinh, sinh viên theo học các trường Trung Cấp Nghề, Cao Đẳng Nghề, Đại học: Xây dựng, điện, điện tử, cơ khí, may mặc, nông nghiệp…
– Chưa từng xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản.
– Không có tiền án, tiền sự.
– Thị lực: Tối thiểu từ 6/10 trở lên, nếu dưới 6/10 thì phải cam kết sau khi trúng tuyển thì đi phẫu thuật.
điều kiện để đi xklđ Nhật Bản
điều kiện để đi xklđ Nhật Bản

Đơn vị cty xklđ Nhật Bản uy tín tại Điện Biên

Hiện tại thì những công ty tại tỉnh  Điện Biên đang tiếp nhận lao động với quy mô nhỏ, chất lượng chưa đáp ứng được những nguyện vọng của người dân khi tham gia. Vì thế họ tìm đến những công ty lớn tại Hà Nội để đăng ký và thi tuyển và điều kiện để lựa chọn được những đơn vị uy tín là:

Nên lựa chon công ty được cấp phép của nhà nước

– Công ty xuất khẩu lao động phải có số lượng lao động lớn đã đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài.

– Công ty xuất khẩu lâu năm và có nhiều đối tác nước ngoài

– Công ty xuất khẩu lao động trực tiếp cho xí nghiệp nước ngoài.

– Xem xét kỹ về mức phí của công ty & khả năng tài chính của bản thân.

Để giải đáp những thắc mắc trong quá trình đi du học – xklđ Nhật Bản vui lòng liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *