Tình hình xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản tại tỉnh Thái Nguyên

điều kiện đi xklđ nhật bản tại Thái Nguyên

Trong những năm gần đây tỉnh Thái Nguyên đã có rất nhiều những lao động đi xuất khẩu tại Nhật Bản. Đây được xem là một trong những tín hiệu rất tích cực góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho nhiều lao động và có được thu nhập rất cao đẩy mạnh kinh tế cho gia đình và xã hội. Vậy điều kiện để đi xklđ tại Thái Nguyên có khó không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay nhé!

tình hình đi xklđ Nhật Bản tại Thái Nguyên
tình hình đi xklđ Nhật Bản tại Thái Nguyên

Tình hình xklđ Nhật Bản tại Thái Nguyên

Chính quyền tỉnh Thái Nguyên đã bắt đầu tổ chức truyền thông trực tiếp về hoạt động xuất khẩu lao động đến từng thôn, xã trên toàn tỉnh.Thông qua các lớp truyền thông trực tiếp đã tạo điều kiện cho mọi người dân được tìm hiểu, lựa chọn công việc, thị trường lao động phù hợp để đăng ký tham gia. Đặc biệt, chính quyền các địa phương cùng với ngành Lao động – TBXH theo dõi, nắm bắt thông tin thường xuyên của người lao động làm việc ở nước ngoài, cũng như liên lạc với gia đình, với đơn vị đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, nhằm tạo sự gắn bó, trách nhiệm trong phối hợp giải quyết các vấn đề khó khăn về thủ tục pháp lý, cũng như những sự cố xảy ra ngoài ý muốn. Nhiều lao động là hộ nghèo sau khi xuất khẩu lao động trở về nước đã thoát nghèo, trở thành hộ khá giàu, nhiều người còn trở thành nhà đầu tư, nhà doanh nghiệp. Những lao động này không chỉ tự tạo việc làm cho bản thân và gia đình, mà họ còn tạo thêm việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Lợi ích khi đi xklđ Nhật Bản

Thu nhập cao

Trong khi ở quê nhà, bạn loay hoay tìm việc và mức thu nhập không ổn định thì tham gia XKLĐ mỗi tháng trung bình bạn sẽ kiếm được từ 25 đến 30 triệu/tháng. Tính lương thực lĩnh ( tính cả làm thêm) có thể lên đến 40 triệu/tháng, sau 3 năm trở về số tiền bạn tiết kiệm được sẽ tương đối.
Hơn nữa, bạn còn có thể tiếp tục gia hạn visa làm việc tại Nhật với các đơn quay lại lần 2, mức lương sẽ cao hơn, thu nhập khá hơn.

Tích lũy kinh nghiệm

+ Làm việc 3 năm người lao động có thể tích lũy được lượng lớn kiến thức công việc và tay nghề được nâng cao. Làm việc trong môi trường hiện đại. tiên tiến giúp lao động nhanh nhạy hơn.
+ Ngoài ra, nếu biết tận dụng cơ hội bạn có thể học thêm một ngoại ngữ. Trong thời kì hội nhập, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ngày càng lớn ở Việt Nam – với lợi thế biết tiếng Nhật chắc chắn bạn tương lai của bạn sẽ rộng mở.

Rèn luyện được bản thân

Nhật Bản là nước văn minh nhưng đề cao tính kỷ luật nên làm việc tại đây người lao động sẽ rèn luyện được bản thân:
+ Sự tự tin, tính tự lập
+ Kỷ luật, chuyên nghiệp và có tinh thần trách nhiệm

Nhiều cơ hội mới

Có kinh nghiệm, có tay nghề và tiếp xúc với nhiểu môi trường giúp bạn có cơ hội tìm kiếm được công việc phù hợp và phát triển bản thân.
Nhiều lao động khi sang Nhật làm việc, chọn được công ty tốt – chứng tỏ được năng lực nên được giữ lại làm việc lâu dài và được thăng chức lên vị trí cao hơn.
điều kiện đi xklđ nhật bản tại Thái Nguyên
điều kiện đi xklđ nhật bản tại Thái Nguyên

Điều kiện đi xklđ Nhật Bản tại Thái Nguyên

  • Chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên (cấp 2).
  • Độ tuổi từ 18 đến 35 theo cách tính tuổi của người Nhật Bản.
  • Có ngoại hình cân đối, cân nặng phù hợp với chiều cao.
  • Đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc tại Nhật Bản (Xem thêm).
  • Chưa từng đi lao động tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản (tu nghiệp sinh hay thực tập sinh Nhật Bản).
Trên đây mà một số thông tin về tình hình xklđ Nhật Bản tại tỉnh Thái Nguyên, nếu bạn cũng đang có nhu cầu muốn đi Nhật Bản và muốn tìm hiểu rõ hơn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *