Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng Lát gạch tại Nhật Bản không?

Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng Lát gạch tại Nhật Bản không?

Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng Lát gạch tại Nhật Bản không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng là một trong những đơn hàng được rất nhiều người lao động Việt Nam quan tâm. Lát gạch là một trong những công việc của ngành xây dựng được rất nhiều quan tâm. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ về công việc này vì vậy hãy cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé

Đi xuất khẩu đơn hàng lát gạch có vất vả không?

Nhiều người nghĩ đi làm xây dựng lát gạch tại Nhật Bản sẽ rất vất vả, công việc nặng nhọc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, trên thực tế công việc của các đơn hàng lát gạch tại Nhật Bản không quá vất vả như bạn nghĩ. Công việc làm trong nhà hay ngoài trời cũng còn phụ thuộc vào từng đơn hàng khác nhau. Với các đơn hàng làm việc trong nhà, công việc của người lao động khá nhẹ nhàng.

Với các đơn hàng lát gạch làm ngoài trời thì đặc thù công việc là sẽ phải làm việc ngoài trời nên ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Tuy nhiên, công việc cũng sẽ không quá vất vả vì các công việc đều được sử dụng nhiều thiết bị hiện đại và đảm bảo về độ an toàn.

Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng Lát gạch tại Nhật Bản không?

Đơn hàng lát gạch tại Nhật Bản với mức lương cực kỳ hấp dẫn

Với đơn hàng lát gạch ngành xây dựng, người lao động sẽ được trả mức lương khá hấp dẫn. Thông thường mức lương cơ bản của người lao động 30-50 triệu/tháng. Tùy thuộc vào những đơn hàng khác nhau mà người lao động được trả những khoản thu nhập phù hợp. Hơn nữa, xây dựng là một trong những đơn hàng có nhiều việc làm thêm, vì vậy mức thu nhập của người lao động sẽ được tăng lên đáng kể.

Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng Lát gạch tại Nhật Bản không?

Điều kiện sinh hoạt của lao động đơn hàng lát gạch như thế nào?

Trước hết, nếu chỉ nhìn vào những lao động xây dựng tại Việt Nam, rõ ràng không ai muốn theo ngành này bởi nó rất vất vả và có điều kiện sinh hoạt kém hơn nhiều so với những ngành nghề khác. Với mỗi công trình, các công nhân thường dựng lều, dựng lán cạnh đó để trông công trình và sinh hoạt tại chỗ. Do đó không thể tránh khỏi sự thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt.

Trái lại, với công nhân công trường Nhật Bản, họ vẫn làm theo thời gian quy định (8 tiếng/ngày) và có nhà riêng để sinh hoạt. Khi xí nghiệp chọn nơi ở cho công nhân, họ luôn phải đảm bảo điều kiện sinh hoạt như điện, nước, gas, điều hòa, đi lại… Nếu thiếu một trong những yếu tố này và làm ảnh hưởng đến đời sống của người lao động tức là xí nghiệp đã phạm luật tiếp nhận lao động.

Hàng ngày, công nhân được đưa đón khi làm việc đối với các công trường ở cách xa khu sinh hoạt. Tóm lại, công nhân xây dựng Nhật Bản có cuộc sống sinh hoạt và làm việc tách biệt hoàn toàn với môi trường làm việc. Không thể có chuyện gộp chung như các công nhân xây dựng ở Việt Nam.

Tiêu chí của đơn hàng lát gạch tại Nhật Bản

Điều kiện để ứng tuyển đơn hàng lát gạch tại Nhật Bản không quá khắt khe và đòi hỏi nhiều giấy tờ bằng cấp như các vị trí khác. Vì vậy nên cơ hội để đi xuất khẩu lao động tại Nhật và thay đổi cuộc đời rất rộng mở với người lao động Việt.

Bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện như:

Giới tính: Nam và nữ

Độ tuổi đăng kí tham gia: 18- 35 tuổi, có đơn hàng sẽ lấy đến tuổi 40

Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THCS trở lên

Yêu cầu về ngoại hình: Nam cao trên 1m60, nặng 50 kg, Nữ cao 1m50

Yêu cầu về sức khoẻ:

Không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản, sức khỏe tốt

Người không bị đau lưng, chăm chỉ, có trách nhiệm trong công việc

Chấp nhận cả thực tập sinh bị mù màu, có hình xăm, mất đốt ngón tay

Yêu cầu khác:

Có kinh nghiệm sống tập thể, chăm chỉ, nhanh nhẹn, có trách nhiệm trong công việc

Có mong muốn gia hạn hợp đồng là 1 lợi thế

>>> Xem thêm: Có nên tham gia đơn hàng xây trát khi đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *