Điểm mạnh của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điểm mạnh của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điểm mạnh của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Xuất khẩu lao động 365 xin chào các bạn, chúc mọi người thành công và tìm được bến đỗ tốt cho mình trong thời gian tới. trong những năm gần đây Nhật Bản vẫn là nước dẫn đầu về thị trường xuất khẩu lao động tại Việt Nam. Có những thời điểm Nhật Bản tiếp nhận Hơn 60000 người lao động Việt Nam trong năm chiếm hơn 50% lao động Việt Nam ở nước ngoài. Vậy sức hút khủng khiếp đó đến từ đâu, điều gì khiền cho thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản nhận được lòng tin của lao động Việt Nam như vậy?

Mức lượng vô cùng hấp dẫn

Mức thu nhập cao luôn là vấn đề được người lao động quan tâm hàng đầu. So với thị trường xuất khẩu lao động khác thì Nhật Bản đem lại cho người lao động mức lương cao hơn. Mức lương cho lao động tại nhật bản sẽ dao động từ 125000 – 160000 yên/tháng. (tương đương từ 20 – 30 triệu đồng) ở thời điểm hiện tại, đây cũng là một mức lương cơ bản cao so với người Việt. Trong quá trình làm việc người lao động còn có cơ hội tăng lương cũng với nhiều khoản trợ cấp khác.

Điểm mạnh của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây cũng là yếu tố được rất nhiều lao động quan tâm và cũng giúp xu hướng lao động Nhật Bản ngày càng tăng cao

Chế độ phúc lợi cùng với đãi ngộ tốt

Làm việc tại Nhật Bản, người lao động được đóng các khoản bảo hiểm xã hội. Mọi rủi ro gặp phải người lao động đều được đảm bảo quyền lợi. Mối quan hệ Việt – Nhật cũng rất tốt nên người lao động có thể hoàn toàn yên tâm làm việc.

Tại Nhật, mức lương thưởng được tính theo Luật lao động Nhật Bản dành cho thực tập sinh nước ngoài. Khung giờ làm và ngày nghỉ lễ tết tương tự như người Nhật. Ngoài ra người lao động còn được công ty hay nghiệp đoàn chuẩn bị chỗ ăn, ở, hướng dẫn đi lại và sinh hoạt.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Điểm mạnh của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Người Nhật nổi tiếng với tác phong làm việc nghiêm túc, có kế hoạch và sáng tạo. Làm việc trong môi trường này, người lao động có thể học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm cả về chuyên môn và tác phong. Bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đúng giờ, kế hoạch rõ ràng vì thế sẽ tạo cho bạn nền tảng tốt khi quay trở về nước.

Môi trường làm việc văn minh và hiện đại, được đảm bảo về quyền lợi bình đẳng như một công dân chính thức và được làm việc trong môi trường văn minh và an toàn lao động.

Người lao động được tiếp xúc các kiến thức cũng như lối sống văn hóa nổi bật của Nhật Bản mà cả thế giới ngưỡng mộ. Sự chênh lệch về kinh tế và giáo dục của Việt Nam và Nhật Bản là không hề nhỏ, chính vì thế làm việc trong môi trường như vậy sẽ giúp cho người lao động tích lũy được vốn và tri thức.

Đất nước giàu văn hóa và bản sắc dân tộc

Nhật Bản được biết đến là quốc gia giàu bản sắc văn hóa. Sự hòa hợp giữa những nét truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc và những kiến thức hiện đại của phương Tây. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng thu hút người lao động Việt tới Nhật Bản làm việc, những nét văn hóa tương đồng đã giúp người lao động Việt có thể dễ dàng thích nghi và hòa nhập với cuộc sống mới.

Điểm mạnh của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước

Sau khi hết hạn hợp đồng về nước, với kinh nghiệm và vốn tiếng Nhật tích lũy được. Người lao động sẽ dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp với mức lương vô cùng tốt. Người lao động có thể lựa chọn công việc ở các công ty liên doanh Việt – Nhật, làm giáo viên hay phiên dịch viên nếu có vốn tiếng Nhật tốt.

>> Xem thêm: Tại sao cuối năm là thời điểm vàng để đi XKLĐ Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *